Bếp từ bosch nhập khẩu sử dụng có tiết kiệm điện không

Bosch là thương hiêu nhà bếp nổi tiếng trên thị trường từ lâu đời, nổi trội nhất trong các sản phẩm thiết bị nhà bếp của Bosch được nhiều gia đình tìm kiếm sử dụng nhiều trong thời gian qua phải kể đến đó chính là dòng sản phẩm bếp từ Bosch, nhiều gia đình đang có nhu cầu sử dụng chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ Bosch tuy nhiên vẫn còn khá e ngại vì vấn đề sử dụng liệu rằng bếp từ bosch sử dụng có tiết kiệm điện không, liệu rằng chi phí sử dụng bếp từ Bosch so với các dòng bếp từ khác và so với bếp gas thì loại nào tốn kém hơn, hãy cùng Bếp Phương Đông đi tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây.Để có thể đưa ra câu trả lời rằng sử dụng bếp từ Bosch có tiết kiệm hơn các các công cụ bếp từ khác không chúng tôi đã phải có những phân tích kĩ lưỡng từng chi tiết và chúng ta đã phải đi tìm hiểu ý kiến của khách hàng đã và đang sử dụng dòng bếp này để đưa ra kết luận rằng sử dụng bếp từ Bosch tiết kiệm điện năng nói chung và tiết kiệm chi phí nói riêng so với các dòng bếp khác.

Xem Thêm:Mua bếp từ bosch nhập khẩu giá rẻ ở đâu

Xem Thêm:Đại lý cấp 1 bán bếp từ bosch nhập khẩu

Các minh chứng dưới đây sẽ nhận định rằng sử dụng bếp từ bosch chính hãng nhập khẩu tiết kiệm điện hơn hẳn so với các loại bếp khác.

1. Xét về hiệu suất sử dụng.
Bếp gas muốn sinh ra nhiệt cần được cung cấp oxi để tạo ra phản ứng cháy. Để bếp hoạt động được giữa nồi và thân bếp cần có khoảng cách (kiềng bếp) để tạo ra ngọn lửa làm nóng đáy nồi và chín thức ăn bên trong.Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 40%, đồng thời trong quá trình đun nấu bếp ga còn bị thất thoát 1 lượng nhiệt khá lớn ra bên ngoài nhất là khi bếp bị gió tạt. 60% hiệu suất sử dụng của bếp gas bị thất thoát ra ngoài môi trường 1 cách lãng phí mà ta không hề hay biết.

Bếp từ Bosch hoạt động theo nguyên lý từ trường Faraday vào việc nấu nướng. Khi cắm điện cuộn dây bên trong bếp sinh ra dòng từ trường , dòng từ trường này có phạm vi vài milimet trên mặt bếp và chỉ tác dụng với các dụng cụ nấu ăn nhiễm từ nằm trong phạm vi này. Do đó nồi sẽ tự nóng lên để nấu chín thức ăn trong nồi. Do nồi nóng lên trực tiếp không cần qua mặt kính nên bếp đạt hiệu suất lên tới 90%. Chỉ một lượng nhỏ 10% thoát ra ngoài môi trường. Mặt khác bếp từ bosch chỉ sinh nhiệt tại vị trí đặt nồi, nồi ở đâu bếp sinh nhiệt ở đó nên sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng.

2. Xét về hiệu suất sử dụng năng lượng:
Bếp từ bosch tiết kiệm năng lượng cao. Với hiệu suất lần lượt là 90% trong khi bếp gas chỉ đạt 40%, việc sử dụng bếp từ Bosch giúp tiết kiệm chi phí đến 50% so với bếp gas. Nói cách khác hiệu suất sử dụng của bếp từ bosch cao gấp 2,25 lần so với việc sử dụng bếp gas.

3. Xét về chi phí sử dụng.
Dưới đây tôi sẽ đưa ra một ví dụ minh họa về cách tính chi phí khi sử dụng bếp từ và bếp gas trong thời buổi hiện nay.
Một chiếc bếp gas thông thường hiệu suất chỉ đạt 40–50%, bếp điện 70% nhưng với bếp từ Bosch thì hiệu suất lên đến 90%. Các chuyên gia đã chứng minh, khi đun sôi 1 lít nước thì bếp gas cần hơn 4 phút để đun sôi 1 lít nước trong khi bếp từ chỉ cần 2 phút để làm việc này. Tính ra nếu bếp gas cần 600 đồng để đun sôi nước thì bếp từ Bosch chỉ tiêu tốn hơn 300 đồng mà thôi.
Qua cách tính trên với cùng 1 khối lượng nước, khi sử dụng bếp từ Bosch thì chi phí sẽ giảm khoảng 1 nửa.

4. Nói thêm về tính an toàn:
Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ nói chung và bếp từ Bosch nói riêng, bởi trong thời gian gần đây có không ít vụ cháy nổ liên quan tới gas đã xảy ra. Tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra gây thất thoát nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Còn với bếp từ khi sử dụng bếp không có phản ứng cháy tạo khí CO2 nên không khí hoàn toàn trong lành, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bếp.

Như vậy, mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cho 1 chiếc bếp từ Bosch tốn kém hơn so với bếp ga nhưng về lâu dài, bếp từ Bosch lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Như vậy so với bếp ga thì bếp từ Bosch tiết kiệm hơn rất nhiều, xét cả về thời gian đun nấu và chi phí sử dụng do đó việc lựa chọn bếp từ Bosch là một lựa chọn đúng đắn nhất.
>>> Một số các model bếp từ Bosch còn có nhiều tính năng thông minh nên sử dụng vô cùng tiết kiệm điện như tính năng hầm nấu, tính năng inverter đảm bảo khi sử dụng điện năng của bếp tiết kiệm hơn các loại bếp từ khác là 17% điện năng.

Bên trên là các minh chứng chứng minh rằng sử dụng bếp từ bosch không những an toàn mà còn rất tiết kiệm điện năng.

Nếu bạn vẫn còn các ý kiến băn khoăn về dòng bếp này, bạn đễ gọi ngay cho chúng tôi Bếp Phương Đông để được giải đáp. Bếp Phương Đông rất vui lòng được phục vụ quý khách !